Gia đình Tôi yêu nhà tôi lắm

Món ngon của bố

Đây là món thịt nướng ngon quên lối về của bố mình, ngon dã man tàn bạo, không hề khô, vị đậm đà, vừa vặn, nhất cái lúc mới nướng xong, thơm nhức nhối.

Mình sẽ loanh quanh, xun xoe chỉ đợi đến đoạn bố mình bảo “tuốt thịt ra đĩa đi”, thế là mình sẽ vào ngay vị trí chiến đấu, vừa tuốt vào đĩa vữa tuốt vào mồm =))), nó nóng sốt ngon muốn nuốt luôn cả lưỡi.

Bố mình làm gì cũng ngon, kho cá đỉnh của đỉnh, cá kho lá đinh lăng, chuối xanh, sung muối, cà. Miếng cá nó vàng nâu sậm, thịt chắc nịch, rất là ngấm, mình thích ăn cái cục cục chắc chắc thay vì cái lườn, mặc dù bố mình bảo lườn nó ít xương răm. Sung cháy cạnh, chuối bùi bùi, tốn cơm kinh khủng.

Bố mình gói nem rán càng đỉnh, cái nào bằng cái đó, bằng chằn chặn luôn, thề nhìn ai mắc chứng OCD như mình nhìn thấy thỏa mãn phải biết hahaha.

Bố mình làm ruộng rau cũng phải gọi đỉnh kout chất lượng luôn, không một cây cỏ, luống nào luống đấy vuông thành sắc cạnh, xứng đáng ruộng rau đẹp nhất cái ngàn đấy luôn.

Bố mình buộc cái gì cũng rất chặt, chặt đến nỗi mình không thể tháo nó ra khi mình ra tới nhà mình, toàn phải lấy kéo cắt xoẹt mới tháo được hahahaha.

Bố viết sổ rất đẹp, bullet numbering bằng tay đỉnh hơn máy tính hahah, trình bày rành mạch, đâu ra đấy.

Có lẽ cái đó một phần là di truyền tính cẩn thận từ ông bà nội, một phần là hình thành trong quá trình bố mình ở trong quân đội.

Bố mình trước kia ở Quân đoàn 2, binh đoàn Hương Giang.

Ngày xưa lúc nhỏ, mỗi khi bố về phép mẹ mình sướng lắm, còn chị em mình thì “hơi rén” và chỉ mong nhanh hết phép để bố quay về đơn vị hahaaha, vì bố về cái gì cũng phải ngăn nắp, đúng chỗ kakakakkaa.

Nhưng nghĩ lại, thật may vì thế chị em chúng mình mới được những thói quen tốt ngăn nắp từ bố, và rất nhiều cái khác.

Bây giờ thì bố mình nhiều tuổi rồi, sức khỏe cũng yếu đi nhiều và thói quen cũng khác, điều này cũng dễ hiểu thôi mà.

Đây là thịt nướng bố nướng hôm tối thứ 7 tuần trước đấy, còn cá kho, nem rán lâu rồi bố chưa làm. Vì giờ có một đàn con cháu làm rồi mà. Nhưng không đứa nào nấu ngon như bố cả.

Ah có cái Mai gói nem bằng chằn chặn như bố, nên được mẹ khen, cứ Tết đến hồi chưa lấy chồng là được nhận trọng trách cao cả gói một đống nem đấy hahahaha.

Và đây là bố mình, bố mình ngày trẻ đẹp trai lồng lộn lắm đấy.

Có thể bạn thích...