Củ Chuối

Hành trình đi tìm “con chữ” của Củ Chuối – P2

Sáng hôm sau, bà mẹ dạy từ sớm, sửa soạn đi nộp hồ sơ đăng ký học cho em bé Củ Chuối, việc lên đồ khá là có thiết kế, chứ không phải ngẫu nhiên:

  • Mặc chiếc váy xanh dương cho nó đứng đắn, đúng outfit phụ huynh học sinh
  • Đeo chiếc túi cũng màu xanh dương mà bác Giang tặng – vì luôn nghĩ tất cả những gì liên quan đến bác Giang đều mang tới may mắn cho mình, thật
  • Đi đôi giày mới mua hết sức xinh đẹp, vừa vặn
  • Dặm chút son, chải lại tóc
  • Kẹp tập hồ sơ vào nách
  • Và không quên mang theo cuốn “Ngài Cóc đi gặp bác sỹ tâm lý” mà anh Khoa tặng để đọc trong lúc chờ đến giờ bốc thăm
  • Nhớ hồi đi thi tốt nghiệp cấp 3, mẹ đứng ở cổng để canh, thấy người nặng vía thì xua tay, phím mình ở trong “ý là từ từ đừng ra vội”, thấy bác tính xởi lởi, hiền lành mẹ mới yên tâm vẫy mình để xuất hành. Nhớ kinh nghiệm ngày xưa của mẹ, xuống tầng 1 cái, con bé lon ton chạy ra cửa nhà ngó ngó, nghiêng nghiêng xem có những gương mặt nào đang ở ngoài đường 😀 để ra quyết định hahaaa
  • Mẹ bảo trước khi đi nhớ thắp hương các cụ phù hộ độ trì đấy

Một sự chuẩn bị hết sức chu đáo và đầy sự tâm linh. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành mẹ mình bảo thế.

Tới trường phát, bà mẹ nhanh nhẹn phi lên bục như tên lửa nộp hồ sơ, rồi ngồi vêu mồm nhìn các mẹ khác đang hớt hơ hớt hải, thiếu giấy nọ, tờ kia.

Cuốn sách cắp nách mang theo lúc này đã đến lúc phát huy tác dụng, bà mẹ ngồi nghiền ngẫm thế mà được thêm hai chương trong lúc chờ đợi công bố kết quả tuyển sinh.

Cô hiệu trưởng nói vọng qua micro, ý là tới hết giờ nộp hồ sơ, nếu số lượng hồ sơ hợp lệ đủ chỉ tiêu tuyển sinh thì các con sẽ 100% trúng tuyển. Trong trường hợp số lượng hồ sơ vượt quá chỉ tiêu, chúng ta sẽ tiến hành phương án bốc thăm.

Bác Giang gọi: “Thế đã bốc thăm chưa”

Bà ngoại gọi: “Thế như nào rồi, có gì nhớ gọi ngay cho mẹ, ah mà thôi nếu trúng mới gọi cho mẹ nhé, còn không gọi nghĩa là không trúng” hahahhaha

Bác Giang tiếp tục: “Về đèo ngay ông Chuối ra, cho nó tự lên bốc, cho tự nó quyết định cuộc đời nó đi” hahahaa ý hay

Thế là gọi chồng chở cả 3 bà cháu ra trường, cả nhà cùng chứng kiến khoảnh khắc lịch sử trong cuộc đời Chuối 😀

10h30, cô Hiệu trưởng đứng lên thông báo: CHÚC MỪNG TOÀN THỂ CÁC CON VÀ PHỤ HUYNH, 100% CÁC CON CÓ HỒ SƠ HỢP LỆ HÔM NAY TRÚNG TUYỂN.

Bà mẹ sướng, nhảy cẫng lên như con loi choi, điện thoại kêu, bà ngoại thấy mặt con đang hú hét đoán trúng rồi, cũng rú lên qua điện thoại ” trúng rồi, may rồi” hahhahaa.

Thế là cuối cùng Chuối nhà tôi được đi học rồi các bác ạ.

Tôi ngồi điền hồ sơ nhà trường phát đây, vui quá là vui, may quá là may.

Một hành trình mới đang chờ em bé Củ Chuối phía trước, mong em bé của mẹ sẽ thật vui vẻ, thật hạnh phúc dưới mái trường này.

Có thể bạn thích...